Du lịch Hải Phòng

Phố Hồ Xuân Hương

Phố từ Đinh Tiên Hoàng đến phố Lý Tự Trọng dài 420m, rộng 6m. Vỉa hè hai bên đều dài 400m, rộng 3m. Phố thuộc địa phận Gia Viên cũ. Trước giải phóng thuộc khu Trung Ương. Lúc mới mở có tên là Đôminê (Rue Domine). Sau cách mạng tháng Tám phố đổi gọi là Tán Thuật. Năm 1954, đổi gọi là phố Lữ Gia. Sau giải phóng phố được mang tên hiện nay.

Ngay buổi đầu hình thành, vì gần cảng, cơ quan an ninh và các cơ quan chính quyền của Pháp lại yên tĩnh nên nhiều công chức, nhiều nhà tư sản lớn người Pháp đã chọn phố này làm nhà riêng, do vậy phố này có nhiều biệt thự đẹp.

Ở phố này không có các điểm kinh doanh buôn bán và các cơ sở sản xuất. Tại đây chỉ có một số cơ quan hành chính và trụ sở lãnh sự quán. ở ngay đầu phố, ở điểm tiếp giáp với phố Đinh Tiên Hoàng là trụ sở của Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam thành phố Hải Phòng (mặt chính ở phố Đinh Tiên Hoàng), tiếp đến là cơ quan đại diện hàng hải của CHLB Đức, Ba Lan (hiện nay hai đại diện này không còn), lãnh sự quán Nga, mặt chính quay ra phố Minh Khai. ở ngã ba với phố Lý Tự Trọng có công ty dịch vụ thủy sản...

Theo haiphonginfo.vn

 

 

Liên hệ quảng cáo

300 x 120

Liên hệ quảng cáo

350 x 250
Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)