Du lịch Hải Phòng

Khám phá thiên đường ăn vặt chỉ có ở Hải Phòng

Mọi người thường truyền tai nhau rằng "Hải Phòng là đất ăn chơi" quả không sai. Nếu ghé thăm nơi đây, chỉ việc ăn và chơi cũng khiến bạn quên lối về.

Ở thành phố Hải Phòng, chợ Cát Bi là địa chỉ ăn vặt nổi tiếng được “tìm kiếm” nhiều nhất bởi giới trẻ. Được vinh danh là "thiên đường ăn uống", khu ẩm thực của chợ Cát Bi đem đến cho thực khách vô vàn món ăn chất lượng và hấp dẫn.

Chợ Cát Bi

Nằm bên trong khu chợ chỉ chừng 30m, nơi đây chỉ phục vụ khách vào buổi chiều nhưng đến khoảng trưa xế là đã có thể cảm nhận được sự nhộn nhịp của các hàng quán nơi đây. Thực khách sẽ dễ dàng bị cuốn hút bởi mùi thơm, màu sắc và sự bày biện sinh động của các món ăn trong khu ẩm thực. Với diện tích khoảng 50m vuông, khu ẩm thực chợ Cát Bi có vài chục quầy hàng ăn uống, mỗi quầy chuyên một món ăn riêng nên rất đa dạng và phong phú cho thực khách lựa chọn. Không chỉ phục vụ những món ăn đặc trưng của Hải Phòng, thực khách còn có thể tìm thấy nhiều “đặc sản” của các thành phố khác như: nem chua rán, phở cuốn Hà Nội, bánh bột lọc, bún bò của Huế,… Chỉ ở một chỗ mà như đang đi du lịch và khám phá ẩm thực của các vùng miền vậy. Tuy nhiên, gợi ý tốt nhất là bạn nên ưu tiên các món ăn đặc sản của Hải Phòng vì chúng cực kì thú vị như món xôi sắn, bánh đa cua hay sủi dìn. Nhìn quanh, thực khách sẽ nhận ra rất khó để khám phá hết ẩm thực chợ Cát Bi chỉ trong một buổi đi ăn, khi chỉ với món cháo, đã có vô số loại cháo khác nhau: cháo trai, cháo ngan, cháo thịt, cháo thập cẩm,… Các món bánh nấu ở đây cũng nổi tiếng ngon và rẻ: bánh đúc, bánh cuốn nóng, bánh bột lọc, bánh bèo, bánh gối,… Thật khó mà kể hết những món ăn hấp dẫn hiện diện ở chợ Cát Bi.

Bánh bèo Hải Phòng

Chợ Cát Bi từ lâu đã trở thành địa chỉ ăn vặt nổi tiếng và không thể thiếu của người dân Hải Phòng. Khi du lịch đến “thành phố hoa phượng đỏ”, bạn nên tranh thủ ghé chợ Cát Bị để trải nghiệm cảm giác được ăn uống thỏa thích với giá cả cực rẻ , bạn có thể yên tâm “càn quét” vài ba quầy hàng mà mà không quá âu lo với túi tiền của mình nhé.

                                                                                         Thu Huyền


Khám phá thiên đường ăn vặt chỉ có ở Hải Phòng theo khu vực

  • Liên hệ quảng cáo

    158 x 298
Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)