Du lịch Hải Phòng

Tuyến Du khảo Đồng quê

Tuyến du lịch Kiến An - An Lão - Tiên Lãng - Vĩnh Bảo: Dọc theo đường 10, về hướng Tây Nam của thành phố là vùng nông thôn có phong cảnh thiên nhiên đẹp, những cánh đồng bát ngát với những làng quê cổ kính vùng Bắc Bộ, những nét văn hóa truyền thống đặc sắc, những vùng đất có lịch sử hình thành lâu đời, nơi lưu giữ nhiều di tích lịch sử và truyền thống văn hóa tập tục của người xưa, đó là:

Khu di tích Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm thuộc huyện Vĩnh Bảo, nơi có phong cảnh thiên nhiên đẹp,  nền văn hóa đậm nét xứ Đông của vùng văn hóa Bắc Bộ với các đặc trưng của nền văn minh lúa nước, là miền quê giầu truyền thống lịch sử văn hóa.

Nơi đây có những ngôi nhà cổ lợp bằng loại ngói mũi đặc trưng, những ngôi đình rất tiêu biểu cho phong cách Việt như đình An Quý, Nhân Mục, Quán Khái… Những ngôi đình này không những có giá trị về mặt lịch sử, mà còn là những tác phẩm kiến trúc nghệ thuật độc đáo.

Khu di tích núi Voi huyện An Lão, dãy núi đứng soi bóng xuống dòng sông Lạch Tray là một danh thắng, đồng thời  là một địa danh gắn liền với nhiều huyền thoại về vương triều Mạc, về Phạm Bá Vành, về nghĩa quân Cử Bình, về đội du kích núi Voi nổi tiếng với nhiều hang động kỳ ảo Karst như hang:

Cá Trắm, Cá Chép, hang Dơi, hang Chiêng, hang Trống, có động Họng Voi, động Bạch Tuyết, động Nam Tào, cung Bắc Đẩu.. cùng các di tích lịch sử văn hóa, đền chùa, miếu mạo như chùa Hoa Long, chùa Lã Vọng và nhiều cảnh quan du lịch hấp dẫn....mỗi nơi có một vẻ đẹp kỳ thú với một điển tích riêng càng làm phong phú hấp dẫn cho khu di tích lịch sử danh thắng núi Voi. Ngoài ra, nơi đây còn có làng xã có cấu trúc mang đậm bản sắc châu thổ sông Hồng.     

 • Di tích đền thờ Nguyễn Bỉnh Khiêm

  Di tích đền thờ Nguyễn Bỉnh Khiêm

  Cùng với quá trình hình thành vùng đất con người. Ở mỗi vùng miền trên đất nước ta, các di tích hiện còn tồn tại đến nay luôn gắn liền với truyền thống đấu tranh dựng làng, giữ nước, chống giậc ngoại...

 • Du lịch Làng nghề - CHÂN DUNG NGƯỜI NẶNG LÒNG VỚI NHẠC CỤ DÂN TỘC

  Du lịch Làng nghề - CHÂN DUNG NGƯỜI NẶNG LÒNG VỚI NHẠC CỤ DÂN TỘC

  Mặc dù đã ở tuổi “xưa nay hiếm” song ông Bùi Văn Vược (xã Đồng Minh – huyện Vĩnh Bảo – Tp. Hải Phòng) vẫn dành trọn niềm đam mê của mình với những nhạc cụ cổ của dân tộc. Ông tâm sự: “Ở...

 • Tận hưởng suối khoáng nóng Tiên Lãng

  Tận hưởng suối khoáng nóng Tiên Lãng

  Đến với Tiên Lãng – Hải Phòng, du khách sẽ có cơ hội tận hưởng dịch vụ tắm bùn, tắm nước khoáng nóng từ nguồn nước khoáng nóng đưa lên từ mũi khoan sâu 850m dưới lòng đất, được đánh giá...

 • Tuyến du lịch phía nam - Tuyến Du khảo Đồng quê

  Tuyến du lịch phía nam - Tuyến Du khảo Đồng quê

  Dọc theo đường 10, về hướng Tây Nam của thành phố là vùng nông thôn có phong cảnh thiên nhiên đẹp, những cánh đồng bát ngát với những làng quê cổ kính vùng Bắc Bộ, những nét văn...


 • Liên hệ quảng cáo

  158 x 298
Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)