Du lịch Hải Phòng

Chợ Sắt

Đường Quang Trung, P. Phạm Hồng Thái, Q. Hồng Bàng, TP. Hải Phòng

 

Nằm bên bờ của ngã ba sông Cấm và sông Tam Bạc, chợ Sắt là chợ lớn nhất thành phố, trước lia đây là chợ phiên An Biên tấp nập người mua kẻ bán, phục vụ đời sống người dân An Biên ngay từ buổi đầu mở đất. Về sau với sự có mặt của các thương gia người Hoa, người Pháp nơi đây trở thành trung tâm thương mại, bến cảng có ý nghĩa quốc tế.

Năm 1888, triều đình nhà Nguyễn ra chỉ dụ quyết định thành lập thành phố Hải Phòng- thành phố loại 1 tương đương với Hà Nội, Sài Gòn- Gia Định, khi đó chợ được xây dựng với những gian nhà bán vật liệu chủ yếu là sắt thép, nền xi măng, có tháp nước vì thế mà được gọi là chợ Sắt.

Để đáp ứng sự phát triển của thành phố và xu thế mở cửa tháng 5/ 1992 chợ Sắt được xây dựng thành 1 trung tâm thương mại dịch vụ 6 tầng đồ sộ như hiện nay. Chợ Sắt mới có diện tích mặt bằng 13 210m2, diện tích sử dụng 39824m2; tầng 1, 2, 3 là nơi buôn bán với hơn 2000 gian hàng. Tầng 4,5 và 6 là nhà hàng, khách sạn, vũ trường và các văn phòng đại diện khác.

Ngày nay để đáp ứng nhu cầu mua sắm ngày càng cao của nhân dân thành phố nhiều siêu thị lớn, trung tâm thương mại hiện đại đã được xây dựng nhưng chợ Sắt cùng với chợ Hàng hay chợ Tam Bạc vẫn là điểm đến của những người yêu Hải Phòng khi muốn cảm nhận cái hồn của thành phố. Chợ Sắt của người Hải Phòng là 1 niềm tự hào giống như chợ Đồng Xuân ở Hà Nội, chợ Đông Ba ở Huế, chợ Bến Thành của Sài Gòn.


Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Đường Quang Trung, P. Phạm Hồng Thái, Q. Hồng Bàng, TP. Hải Phòng
Điện thoại: +84.31.3838105
Có thể bạn quan tâm: Xem thêm Chợ Hải Phòng ở

Gửi thông điệp đến Haiphong Tourism

Gửi cho tôi một bản vào email Gửi đi
Trách nhiệm
Tất cả các thông tin có sẵn trên trang web này liên quan đến sản phẩm và dịch vụ được cung cấp bởi các nhà cung cấp hàng hóa và dịch vụ. Bởi vì thông tin phải chịu trách nhiệm thay đổi theo thời gian bạn không nên dựa vào thông tin trên trang web này nhưng nên kiểm tra tính chính xác của thông tin với các nhà cung cấp có liên quan. Du lịch Hải Phòng không chịu trách nhiệm hoặc chịu trách nhiệm về bất kỳ khiếu nại phát sinh liên quan đến thông tin cung cấp cho nó.

Bạn đã có tài khoảng tại dulichhaiphong.gov.vn? Hãy hoặc để có thể gửi yêu cầu này.

Hình ảnh

Chợ Sắt
Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)