Du lịch Hải Phòng

Lễ hội đua thuyền Cát Hải

Cát Bà, Cát Hải, Hải Phòng

Đã thành lệ, cứ vào vào ngày 21 tháng giêng hàng năm, lễ hội đua thuyền truyền thống thị trấn Cát Hải lại được tổ chức. Lễ hội bắt nguồn từ ý nguyện tâm linh của những người đi biển, cầu Nam  Hải đại vương - vị thần cai quản vùng biển phù hộ cho một năm mưa thuận gió hoà, tôm cá bội thu.

Lễ hội 21 tháng Giêng hàng năm thị trấn Cát Hải vào dịp đầu xuân, địa điểm ở Miếu Các Lái gần sát biển. Đây là hội của nghề cá khu vực Đôn Lương (Cát Hải). Hội cầu mùa 21 tháng Giêng có chèo bơi đua thuyền lan (ngay nay sử dụng thuyền rồng) được coi là lễ hội lớn nhất khu vực Đôn Lương được thị trấn đứng ra tổ chức và huyện bảo trợ.

 Lễ hội bắt nguồn từ làng Gia Lộc xưa có tục lệ ngày 21 tháng Giêng dân làng mở hội đua thuyền, hay còn gọi là ngày các lái cầu, cầu cho mưa thuận gió hoà, mùa màng bội thu để đời sống ngư dân trên đảo thêm phần ấm no, hạnh phúc. Sau một thời gian gián đoạn, hiện nay Miếu, Đình, chùa Gia Lộc là nơi tổ chức lễ hội được chọn làm trung tâm lễ hội đua thuyền truyền thống ra quân nghề biển 21 tháng Giêng của thị trấn Cát Hải.

 Lễ hội đua thuyền truyền thống 21 tháng giêng, cùng các hoạt động phong phú đặc sắc, đã góp phần tạo nên bản sắc riêng, độc đáo của văn hoá vùng biển.

 


Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Cát Bà, Cát Hải, Hải Phòng
Điện thoại: 0313. 569564
Email: info@haiphongtourism.gov.vn
Website: http://www.dulichhaiphong.gov.vn
Có thể bạn quan tâm: Xem thêm Tuyến Hải Phòng - Cát Bà ở

Gửi thông điệp đến Haiphong Tourism

Gửi cho tôi một bản vào email Gửi đi
Trách nhiệm
Tất cả các thông tin có sẵn trên trang web này liên quan đến sản phẩm và dịch vụ được cung cấp bởi các nhà cung cấp hàng hóa và dịch vụ. Bởi vì thông tin phải chịu trách nhiệm thay đổi theo thời gian bạn không nên dựa vào thông tin trên trang web này nhưng nên kiểm tra tính chính xác của thông tin với các nhà cung cấp có liên quan. Du lịch Hải Phòng không chịu trách nhiệm hoặc chịu trách nhiệm về bất kỳ khiếu nại phát sinh liên quan đến thông tin cung cấp cho nó.

Bạn đã có tài khoảng tại dulichhaiphong.gov.vn? Hãy hoặc để có thể gửi yêu cầu này.

Hình ảnh

Lễ hội đua thuyền Cát Hải
Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)