Du lịch Hải Phòng

Cát Bà (Hải Phòng) - nguyên sơ và kỳ thú

đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, Thành phố Hải Phòng

Quần đảo Cát Bà (Hải Phòng) gồm 367 đảo nhỏ, trong đó đảo chính Cát Bà (hay còn gọi là đảo Ngọc). Với khí hậu trong lành, nhiệt độ trung bình 25o C, nhiều bãi biển đẹp và những khu rừng nguyên sinh, Cát Bà là một trong những điểm đến hấp dẫn của khu vực.

Khi chúng ta đến Cát Bà vào một ngày hè. Anh bạn đi cùng cho biết: "Lần đầu đến đây, cậu sẽ thấy nhiều điều mới lạ". Ðiều đó đã được chứng thực ngay từ khi chiếc xe ô-tô lăn bánh trên đường xuyên đảo. Một khung cảnh thiên nhiên biển trời tuyệt đẹp hiện ra trong tầm mắt, một bên là biển biếc, dạt dào sóng vỗ chân núi và một bên là vách đá, rừng cây nguyên sinh trùng điệp, xen kẽ là các thung lũng, thấp thoáng mái nhà thôn quê trong những vườn cây xanh tươi, thoáng đãng.

cb

Xuất phát từ thị trấn Cát Bà, điểm đến đầu tiên của chúng ta là Vườn quốc gia Cát Bà với thảm rừng nhiệt đới đặc trưng. Ðây là khu rừng nguyên sinh với diện tích quy hoạch bảo vệ là hơn 16 nghìn ha, đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới với hệ thực vật, động vật phong phú và nguyên sơ, trong đó vẫn còn lưu giữ một số loài thú quý hiếm: khỉ đầu đỏ, voọc đầu trắng, sóc bụng đỏ, chích chòe lửa... Trên đường đi, chúng ta sẽ thấy rất nhiều du khách nước ngoài, có người đi bộ, người đạp xe trên con đường dẫn vào rừng, vẻ mặt rạng ngời, mãn nguyện được khám phá và hòa mình vào thiên nhiên. Rời rừng, chúng ta tiếp tục sang đảo biển Cát Dứa. Bãi tắm khá đẹp, bờ cát trắng mịn, sạch, mặt biển phẳng như gương, nước trong xanh biếc, được bao bọc chung quanh bởi núi non hùng vĩ, phong cảnh kỳ thú như một "vịnh Hạ Long" thu nhỏ. Trên đảo có khá nhiều chú khỉ đang leo trèo trên cây vẻ thân thiện. Cát Bà nổi tiếng với ba bãi tắm Cát Cò 1, Cát Cò 2 và Cát Cò 3. Bên cạnh đó là các điểm đến thú vị như: Cát Ông; động Trung Trang, Ðá Hoa, Phù Long; làng chài Cái Bèo... Tại đây, ngoài cái thú thưởng ngoạn cảnh quan, du khách còn được thưởng thức nhiều món ăn ngon chế biến từ các loại hải sản: tu hài, cá hồng, cá song, cá giò, giá biển, sam...

Buổi tối, thị trấn Cát Bà sôi động với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, chợ đêm phía cầu cảng, thể hiện nhịp sống của một đô thị du lịch biển đang phát triển mạnh mẽ. Chỉ một lần đến với Cát Bà, ấn tượng ghi dấu sâu đậm để du khách sẽ phải tự nhủ lòng trở lại./.

Nguồn: nhandan.com.vn

Liên hệ quảng cáo

300 x 120

Liên hệ quảng cáo

350 x 250
Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)