Du lịch Hải Phòng

Top 6 địa điểm chụp ảnh đẹp miễn chê tại trung tâm thành phố Hải Phòng

1. Hồ Tam Bạc và Dải công viên trung tâm thành phố

Được ví như trái tim của thành phố Cảng, Dải trung tâm thành phố mang lại một sắc vẻ riêng biệt cho Hải Phòng với những ngôi biệt thự cổ kính mang phong cách kiến trúc được pha trộn hài hòa giữa 2 nền văn hóa Á – Âu.  Đây là trục không gian đẹp và cũng là không gian cây xanh quan trọng nhất, đóng vai trò là lá phổi xanh điều hòa khí hậu của thành phố. Đặc biệt, Hồ Tam bạc là điểm nhấn của Dải trung tâm. Khi thành phố lên đèn, mặt hồ lung linh với muôn vàn sắc màu của ánh sáng. Thư thái dạo bộ, ngắm nhìn những công trình mang kiến trúc Pháp cổ, lưu giữ những shoot hình đẹp và ấn tượng tại địa điểm này là sự lựa chọn sáng suốt khi bạn đặt chân đến thành phố Cảng xinh đẹp.

Hồ Tam Bạc về đêm

2. Nhà hát thành phố

Nhà hát thành phố được người Pháp xây dựng từ năm 1904, hoàn thành vào năm 1912 trên nền một khu chợ cũ của làng cổ An Biên. Nhà hát được xây dựng theo nguyên mẫu nhà hát Paris và được mô phỏng theo kiến trúc nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng, là trung tâm sinh hoạt chính trị, văn hóa và là niềm tự hào của thành phố Hải Phòng.

3. Quán hoa

Quán hoa nằm ở Dải công viên trung tâm thành phố và được xây dựng từ năm 1941. Đây là một dãy gồm 5 quán hoa nhỏ xinh, mái cong ngói vẩy với 4 cột trụ tròn mang đậm nét kiến trúc phương Đông. Quán hoa mang giá trị độc đáo về kiến trúc, lịch sử, thể hiện nét đẹp văn hóa, phong tục và con người Hải Phòng. Nơi đây là điểm đến cho những người yêu hoa, yêu cái đẹp.

4. Nhà Kèn

Một trong những công trình kiến trúc làm nên bản sắc riêng độc đáo của dải trung tâm thành phố chính là Nhà Kèn do người Pháp xây dựng vào đầu thế kỷ 20. Nhà có 8 mái, lợp tôn dày và có vườn hoa nhỏ bao quanh tạo ra khuôn viên thoáng đãng, thanh bình. Ban đầu, người Pháp sử dụng Nhà Kèn làm nơi cho quân lính tập chơi kèn. Sau này, thành phố Hải Phòng đã tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, âm nhạc tại đây, thu hút đông đảo người dân thành phố nói chung và giới âm nhạc nói riêng. 

5. Ga Hải Phòng

Ga Hải Phòng nằm trên đường Lương Khánh Thiện là địa điểm đón tiếp và tiễn chân hàng triệu du khách cũng như người dân tại thành phố hoa phượng đỏ. Đây là một trong những công trình kiến trúc ấn tượng, tiêu biểu nhất Hải Phòng và là nhà ga xe lửa đẹp nhất mà người Pháp xây dựng tại Việt Nam thời kỳ đương trị.

6. Nhà thờ Chính tòa

Nhà thờ chính tòa Hải Phòng được xây dựng và hoàn thành năm 1880, từ đó đến nay đã qua một số lần tu bổ và sửa chữa. Nhà thờ là công trình nghệ thuật độc đáo nằm giữa trung tâm thành phố, góp phần điểm tô thêm vẻ đẹp của thành phố Cảng. 

Đỗ Quyên


Top 6 địa điểm chụp ảnh đẹp miễn chê tại trung tâm thành phố Hải Phòng theo khu vực

  • Liên hệ quảng cáo

    158 x 298
Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)