Du lịch Hải Phòng

Lễ hội Táo quân Hải Phòng

Thời gian: 31/01/2020 03/02/2020

Cơ quan tổ chức: Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Hải Phòng

Địa điểm: Số 18 Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Điện thoại: 0313. 659564

Email: info@haiphongtourism.gov.vn

Website: http://www.dulichhaiphong.gov.vn

Cơ quan phối hợp: Công ty Cổ phần ACS Việt Nam

Trạng thái:


Từ năm 2014, sự kiện Ngày hội Táo quân và Chợ Tết Việt Hải Phòng đã được UBND Thành phố giao cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì tổ chức dịp tháng Chạp theo đúng phong tục cổ truyền của nhân dân Việt Nam.

Sự kiện này thường được tổ chức từ ngày 21 đến ngày 25 - 12 năm âm lịch tại tại dải trung tâm thành phố bên Hồ Tam Bạc và Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật.

Ngày hội Táo quân là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc trong đời sống nhân dân thành phố, thực hiện nghi thức thả cá chép trong ngày 23 tháng Chạp theo tục lệ ngày ông Táo về trời hằng năm, qua đó góp phần bảo tồn nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc, bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản, môi trường sinh thái, xây dựng nếp sống văn hoá cộng đồng.

Ngày hội Táo quân, Chợ Tết Việt là một không gian truyền thống giữa lòng thành phố giới thiệu quảng bá các sản vật ẩm thực đặc sắc địa phương phục vụ nhu cầu thưởng thức của cộng đồng nhân dân, khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán.« Kết quả trước Xem tất cả sự kiện trong Sự kiện Văn hóa Kết quả sau »

Top sự kiện

Cái nhìn tổng quát và chi tiết về các sự kiện đã đang và sẽ diễn ra ở Hải Phòng. Bạn có thể tìm kiếm các sự kiện theo ngày tháng, danh mục và khu vực.
Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)