Du lịch Hải Phòng

Hội họp chợ Cầu may

Thời gian: 08/02/2016 08/02/2016

Cơ quan tổ chức: UBND xã An Lư

Địa điểm: xã An Lư, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng

Điện thoại: 0313. 569564

Email: info@haiphongtourism.gov.com

Website: dulichhaiphong.gov.vn

Trạng thái:


Họp chợ cầu may 6 giờ mồng 1 Tết, chợ Xưa (An Lư, Thủy Nguyên) đông nghịt người. Theo người cao tuổi ở địa phương, tục họp chợ đầu năm có từ lâu đời. Chợ họp sáng mồng 1 Tết, bán các loại nông sản địa phương. Tại đây, mọi người gặp gỡ, chúc tụng nhau những điều tốt lành, hy vọng một năm mới nhiều may mắn, thuận lợi.

Người bán hàng cầu buôn may bán đắt. Đến nay, chợ không chỉ dành cho người dân địa phương mà người dân ở các xã khác cũng đến buôn bán với nhiều mặt hàng. Cùng ý nghĩa này, chợ Giải (Tiên Thanh, Tiên Lãng) diễn ra vào mồng 2 Tết. Đây là lễ hội văn hóa gắn liền với sự kiện khao quân sau chiến thắng Bạch Đằng dưới thời nhà Trần.

Ngày hội, mọi người từ khắp nơi trong vùng mang các sản vật của địa phương bày bán la liệt ở ngay khu di tích đền Giải. Việc bán buôn không nặng tính thương mại mà mang nét đẹp văn hóa truyền thống. Người bán không nói thách, người mua cũng không mặc cả. Họ mua bán để mong cầu những điều may mắn trong dịp đầu xuân.« Kết quả trước Xem tất cả sự kiện trong Sự kiện Văn hóa Kết quả sau »

Top sự kiện

Cái nhìn tổng quát và chi tiết về các sự kiện đã đang và sẽ diễn ra ở Hải Phòng. Bạn có thể tìm kiếm các sự kiện theo ngày tháng, danh mục và khu vực.
Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)