Du lịch Hải Phòng

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn - Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia: Vòng Chung kết diễn ra kịch tính, hấp dẫn

Cập nhật: 03/09/2014

Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn được đảng bộ, chính quyền nhân dân quận Đồ Sơn khôi phục và phát triển được 25 năm qua. Năm nay, quận Đồ Sơn tổ chức lễ kỷ niệm với nhiều hoạt động phong phú hấp dẫn.

Nhưng để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng nhân dân và du khách đó là Hội chọi trâu diễn ra vào sáng 2-9 (9-8 âm lịch) với nhiều pha rượt đuổi, miếng đánh độc, hiểm của các ông trâu.

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra trong Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn được Bộ VH-TT-DL công nhận là 1 trong 15 lễ hội lớn của cả nước và được vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

1

Đêm nghệ thuật đặc sắc kỷ niệm 25 năm khôi phục và phát triển lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn

3

Một pha cáng đẹp mắt

4

Trận chung kết khép lại với hai ông trâu số 04 của ông Vũ Văn Thạnh (phường Vạn Hương) gặp trâu số 26 của ông Đào Văn Thuyết (phường Minh Đức) khép lại chóng vánh do trâu số 04 biết lựa sức mình đã bỏ chạy giành giải nhì.

5

Du khách quốc tế hào hứng với lễ hội chọi trâu Đồ Sơn

6

Ông Đinh Duy Sinh, Bí thư quận ủy Đồ Sơn trao “Cúp” cho chủ trâu   Đào Văn Thuyết (phường Minh Đức) có trâu số 26 vô địch năm 2014

Chùm ảnh: Thủy Chung

Liên hệ quảng cáo

300 x 120

Liên hệ quảng cáo

350 x 250
Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)