Du lịch Hải Phòng

Lấy ý kiến về việc thành lập quỹ bảo tồn và phát huy di sản Vịnh Hạ Long

Cập nhật: 21/03/2017

 

Vịnh Hạ Long từ lâu đã là một điểm du lịch thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước với hệ thống đảo, vịnh, khu nghỉ dưỡng và khách sạn Hạ Long. Nhận thấy được tầm quan trọng và tiềm năng phát triển đó, ngày 14-3, UBND Thành phố Hạ Long vừa tổ chức hội nghị lấy ý kiến về việc thành lập quỹ bảo tồn và phát huy di sản Vịnh Hạ Long. Đồng chí Hồ Quang Huy- phó chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện các sở, ban ngành của Tỉnh và Thành phố, các chuyên gia cao cấp của Viện kinh tế trung ương và trung tâm MCD đã cùng nhau tham gia, đóng góp ý kiến vào những vấn đề như: dự thảo thành lập quỹ; biên soạn điều lệ; chương trình hành động; cùng những dự án bảo tồn, tôn vinh và phát huy giá trị di sản Vịnh Hạ Long.

          Đồng chí Hồ Quang Huy- phó chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các bên liên quan. ĐC khẳng định việc thành lập quỹ bảo tồn di sản là việc làm cần thiết, vì trên thực tế, tất cả các hoạt động duy trì, bảo vệ di sản dựa hoàn toàn vào ngân sách nhà nước và việc thu lệ phí tham quan. Vì vậy các chương trình hành động bị hạn chế bởi luật ngân sách, đầu tư công…trong khi đó, nguồn vốn huy động ngoài ngân sách nhà nước phục vụ công tác bảo vệ môi trường chủ yếu là nguồn tài trợ ngắn hạn, gặp nhiều khó khăn với những dự án qui mô lớn và dài hạn.

          Sau khi quỹ được thành lập với nguồn vốn xã hội hóa từ cộng đồng sẽ phục vụ cho các hoạt động bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức của cộng đồng, góp phần tăng cường bảo tồn cảnh quan, và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, hướng tới phát triển bền vững Vịnh Hạ Long. ĐC yêu cầu trong thời gian tới, các sở, ban ngành của Tỉnh và Thành phố cùng trung tâm MCD tiếp tục hoàn thành dự thảo kế hoạch thành lập quỹ, báo cáo UBND Tỉnh trước ngày 15/4.

Nguồn: http://halongcity.gov.vn/

Liên hệ quảng cáo

300 x 120

Liên hệ quảng cáo

350 x 250
Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)