Du lịch Hải Phòng

"Mắt biển" nơi địa đầu Đông Bắc Tổ quốc

Cập nhật: 17/05/2017

Nằm ở vùng biển địa đầu Đông Bắc Tổ quốc, hải đăng Vĩnh Thực (xã Vĩnh Thực, TP Móng Cái, Hạ Long, Quảng Ninh) xưa nay vẫn được mệnh danh là “mắt biển” vùng Đông Bắc, có chức năng hướng dẫn tàu thuyền qua lại vùng biển này. Đây là nơi có cảnh quan khoáng đạt, lãng mạn, là điểm đến mà các phượt thủ mong được đặt chân tới để ngắm toàn cảnh Vĩnh Thực, nhìn về đất liền từ nơi bắt đầu hình chữ S thiêng liêng của Tổ quốc.

Đảo Vĩnh Thực - Cô Tô - Hạ Long

Một bên là rừng, bên kia là biển, hải đăng Vĩnh Thực nằm ở điểm cao của đảo Vĩnh Thực.\

Đảo Vĩnh Thực - Cô Tô - Hạ Long

Với tổng diện tích công trình là 2.000m2, hải đăng Vĩnh Thực gồm tháp chính và khu phụ trợ. Kiến trúc Pháp làm cho hải đăng nổi bật như nốt nhạc vàng giữa màu xanh rừng biển...

Hải đăng Vĩnh Thực là một trong những ngọn hải đăng đầu tiên trên biển của Việt Nam, do Việt Nam xây dựng và quản lý. Nằm trên đỉnh đồi, hải đăng có chiều cao toàn bộ là 86m, chiều rộng trung bình là 5m. Với vị trí thuận lợi, tầm nhìn địa lý hải đăng đạt 24 hải lý. Từ đây phóng tầm mắt ra xa, du khách có thể bao quát được cả một vùng biển Đông rộng lớn.

Đảo Vĩnh Thực - Cô Tô - Hạ Long

Tới đỉnh hải đăng, du khách ngất ngây với khí hậu mát lành, cảnh quan khoáng đạt và thu gọn biển, rừng Vĩnh Thực xanh ngát vào tầm mắt.

Đảo Vĩnh Thực - Cô Tô - Hạ Long

Nằm trên đảo Vĩnh Thực hoang sơ, yên bình, hải đăng bao quanh bởi núi rừng xanh ngát, cảnh biển thơ mộng. Hành trình đến với hải đăng đi qua con đường bê tông độc đạo từ trung tâm xã, qua các ngọn đồi, các cánh rừng. Tới đỉnh đồi, lên khoảng 100 bậc thang, bạn sẽ qua 3 tầng hải đăng. Đứng trên đỉnh cao, phóng tầm nhìn khoáng đạt, du khách sẽ được ngắm trọn cảnh quan đảo, vịnh Hạ Long và một vùng biển Đông rộng lớn.

Đảo Vĩnh Thực - Cô Tô - Hạ Long

Kiến trúc Pháp cũ làm hải đăng mềm mại, nổi bật với mái vòm cong, cột trụ...

Đảo Vĩnh Thực - Cô Tô - Hạ Long

Cầu thang kết cấu xoáy trôn ốc, làm bằng gỗ lim. Dù được đưa vào hoạt động từ lâu nhưng nay vẫn rất vững chãi.

Đảo Vĩnh Thực - Cô Tô - Hạ Long

Cảnh quan hải đăng thay đổi theo thời gian. Tới đây vào tháng ba, du khách có thể được chiêm ngưỡng hoa gạo đỏ rực...

Cuối tháng 8 vừa qua, hải đăng Vĩnh Thực đã được UBND tỉnh công nhận là một trong những điểm đến hấp dẫn nằm trong tuyến du lịch Trung tâm TP Móng Cái - đảo Vĩnh Thực.

Nguồn: Hà Phong

Liên hệ quảng cáo

300 x 120

Liên hệ quảng cáo

350 x 250
Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)