Du lịch Hải Phòng

Trải nghiệm tour Câu Mực trên Vịnh Hạ Long

Cập nhật: 23/05/2017

Trước đây, khi du lịch tại Hạ Long, để có được trải nghiệm câu mực đêm, người ta phải rất vất vả và tốn nhiều chi phí. Nhưng giờ đây, câu mực đêm đã trở thành một dịch vụ với một tour riêng hay là dịch vụ mà các khách sạn Hạ Long giới thiệu cho nhiều du khách có thể dễ dàng thực hiện điều đó bất cử ngày nào trong tuần (nếu điều kiện thời tiết thuận lợi). Mùa câu mực thường là vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 7 dương lịch. Đây là thời gian mực vào gần bờ để sinh sản. Chỉ với khoản tiền từ 300K - 500K/ người là bạn đã có một hành trình 6 tiếng câu mực đêm tuyệt vời trên Vinh Hạ Long, vừa được ngắm cảnh vịnh, vừa được trải nghiệm cảm giác câu những con mực đang săn mồi dưới nước ban đêm và còn được chén no nê những chú mực tươi, giòn, ngọt ngay trên biển nữa.

Việc đầu tiên là bạn phải thuê một chiếc xuồng cao tốc đi trên Vinh. Xuồng cao tốc sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian di chuyển, có thể linh hoạt đưa bạn đến bất cứ điểm nào có mực để câu, sau đó đưa bạn tới những bãi cát để có thể lên đó tổ chức nấu nướng và thưởng thức mực câu rồi lại nhanh chóng đưa bạn trở về trong hành trình 6 tiếng (từ 6h chiều đến 12h đêm). Nếu thuê tàu gỗ bạn sẽ không kịp có những hoạt động đó.
Bạn có thể tham khảo dịch vụ thuê xuồng trải nghiệm bên anh Trung - Nhà hàng Laptop 2, với giá là 3.500.000/ xuồng 12 chỗ (Nếu đi 10 người, mỗi người góp khoảng 350K). ​

Câu mực tại vịnh Hạ Long

Xuồng bên này mới, có bảo hiểm và những thiết bị cứu hộ an toàn cho từng người.

Câu mực tại vịnh Hạ Long

Nếu bạn thuê xuồng ở đây bạn sẽ không phải tự chuẩn bị bất cứ vật dụng gì, vì họ sẽ chuẩn bị cho bạn tất cả. Còn nếu bạn thuê tàu gỗ bạn nên chuẩn bị một số vật dụng như: cần câu, lưỡi câu chùm, nước lọc, nồi lẩu, bếp gas du lịch (nếu thích ăn lẩu), hoặc vỉ nướng, than hoa (nếu thích ăn nướng), cùng gia vị, bát đũa ăn một lần, túi nilon đựng rác và kem chống muỗi là OK.
Cần câu mực có thể làm bằng tre cứng không cần phải có độ dẻo hoặc uốn cong như cần câu cá. Lưỡi câu mực là lưỡi câu chùm, có hình dạng giống con tôm như một loại mồi giả.

Câu mực tại vịnh Hạ Long

Đặc biệt câu mực không cần mồi chỉ cần bật đèn cao áp với ánh sáng trắng để thu hút những chú mực đến mạn tàu. Theo kinh nghiệm của những người câu lão thành, các bạn nên chọn đi câu mực hôm không có trăng. Vì khi có ánh trăng sáng, con mực có thể nhìn thấy đường để đi săn mồi và không tập trung lại những nơi có ánh đèn nữa. Như thế, việc người câu tập trung soi đèn cao áp để bắt chúng sẽ trở thành  vô ích.

Câu mực tại vịnh Hạ Long

Những con mực rất háu ăn, khi thấy lưỡi câu dưới ánh đèn, chúng sẽ tưởng là những con tôm và vội vàng xông đến ngoạm mà chẳng cần mồi dụ.

Câu mực tại vịnh Hạ Long

Câu ở Vịnh Hạ Long không hay có mực to, thường thì chỉ bằng hai đến ba đầu ngón tay vì đây là vùng nước nông.

Câu mực tại vịnh Hạ Long

Nhưng nhiều khi may mắn có thể câu được những con mực to hơn cả bàn tay.

Câu mực tại vịnh Hạ Long

Đi câu mực đêm không phải lúc nào cũng được nhiều vì còn phụ thuộc nhiều yếu tố tự nhiên và một phần do may mắn. Nên để vừa được câu vui và lại được ăn no mực tươi, bạn có thể bảo lái xuồng chở qua chỗ tàu chuyên đánh bắt mực của dân thuyền chài để mua thêm mực.

Câu mực tại vịnh Hạ Long

Ở đây có rất nhiều mực tươi sống

Câu mực tại vịnh Hạ Long

Từng đàn mực được quây trong lưới vẫn bơi lội tung tăng, muốn mua bao nhiêu chỉ cần cho vợt xuống vợt.

Câu mực tại vịnh Hạ Long

Giá trung bình 1Kg mực khoảng 180K - 200K. Với 10 người bạn chỉ cần mua khoảng 3-5 Kg, cộng với số mực câu là ăn no nê, thoải mái.

Câu mực tại vịnh Hạ Long

Mua xong bạn có thể chạy xuồng tới những bãi cát tự nhiên trên vịnh, bật đèn cao áp để tổ chứ nấu nướng, ăn uống, hát hò, vừa vui vừa mát. Ăn xong nhớ dọn dẹp sạch và cho rác vào túi nilon mang theo rồi xách về đất liền cho và thùng rác là được.

Câu mực tại vịnh Hạ Long

Mực tươi sống chỉ cần để nguyên con, rửa qua nước biển và tráng lại bằng ít nước ngọt mang theo rồi cho vào nhúng trong nồi nước lẩu trong với chút gia vị và cùng mấy quả me, vài quả ớt. Đợi cho chín tới, vớt ra chấm cùng chút muối chanh ớt hoặc chút tương ớt thì tuyệt ngon. Mực Hạ Long nổi tiếng giòn và ngọt. Cái vị ngon ngọt tự nhiên và đặc trưng rất khó tả mà không gì có thể so sánh bằng. Chỉ có người ăn nó mới có thể cảm nhận bằng vị giác.

Câu mực tại vịnh Hạ Long

Hãy đến Hạ Long và tham gia hành trình câu mực đêm để có được những trải nghiệm thú vị này. Chắc chắn những ai đã một lần trải qua cảm giác này sẽ không bao giờ có thể quên và còn nhiều lần muốn quay trở lại đây để thực hiện điều đó.

Nguồn: foody

Liên hệ quảng cáo

300 x 120

Liên hệ quảng cáo

350 x 250
Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)