Du lịch Hải Phòng

Hội nghị đánh giá khai thác đường bay Cát Bi - Đồng Hới

Cập nhật: 25/06/2018

Tại buổi làm việc giữa Thành ủy Hải Phòng và Tỉnh ủy Quảng Bình về việc mở đường bay Cát Bi - Đồng Hới, ngày 24/02/2017 Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình và Công ty Cổ phần Hàng không Jetstar Pacific Airlines đã ký Biên bản ghi nhớ Hợp tác mở đường bay Cát Bi - Đồng Hới, Đồng Hới - Cát Bi giữa thành phố Hải Phòng, tỉnh Quảng Bình và Công ty Cổ phần Hàng không Jetstar Pacific Airlines.

Căn cứ nội dung biên bản ghi nhớ, Jetstar Pacific Airlines đã chính thức khai trương đường bay Cát Bi (Hải Phòng) - Đồng Hới (Quảng Bình) và đưa vào khai thác từ ngày 29/4/2017 đến ngày 12/9/2017. Nhằm đánh giá tình hình hoạt động của đường bay và đưa ra kế hoạch triển khai đường bay trong thời gian tới, ngày 15/6/2018, Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng phối hợp với Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị đánh giá khai thác đường bay này. Đồng chí Lê Khắc Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng và đồng chí Trần Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đồng chủ chì Hội nghị. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan của hai tỉnh, thành phố và Công ty Cổ phần hàng không Jetstar Pacific Airlines.

Đường bay Cát Bi - Đồng Hới được khai thác từ 29/4/2017 đến 12/9/2017 với tổng số chuyến bay khứ hồi đã thực hiện là 114 chuyến, tần suất bay là 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ 3, thứ 5 và chủ nhật bằng máy bay Airbus A320-180 ghế đồng hạng phổ thông. Tổng số khách đã tham gia chuyến bay là 10.032 khách, đạt hiệu suất khai thác trung bình là 48,89%, trong đó số lượng khách tham gia các chuyến bay Cát Bi - Đồng Hới là 4.929 khách, đạt hiệu suất khai thác trung bình là 48,04%, số lượng khách tham gia các chuyến bay Đồng Hới - Cát Bi là 5.103 khách, đạt hiệu suất khai thác trung bình là 49,74%. Thời gian bay tương đối đảm bảo theo quy định, có 2 chuyến bay bị hủy do số lượng khách quá ít. Ngày 15-9-2017, Jetstar Pacific Airlines có thông báo tạm dừng khai thác đường bay với lý do du lịch nội địa vào mùa thấp điểm, lượng khách tham gia không đảm bảo khai thác.

Tại Hội nghị, các đại biểu đóng góp ý kiến phân tích về những khó khăn, thuận lợi trong quá trình khai thác đường bay, đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới đường bay tiếp tục được đưa vào khai thác, góp phần phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của hai tỉnh thành phố.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đại diện cho lãnh đạo thành phố Hải Phòng và lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines và các doanh nghiệp lữ hành trong việc mở và khai thác đường bay. Đồng thời cũng chỉ rõ nguyên nhân của việc đường bay khi đưa vào khai thác chưa đạt được hiệu suất cao là do công tác tuyên truyền còn hạn chế nên chưa nhiều người biết về đường bay, thời gian bay chưa hợp lý làm tăng chi phí của du khách. Để tiếp tục mở đường bay trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Lê Khắc Nam đề nghị hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines có kế hoạch chính thức về việc triển khai đường bay Cát Bi - Đồng Hới trong thời gian tới; xây dựng phương án cụ thể, đề xuất, báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng và Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình.

 Căn cứ kế hoạch chính thức về việc triển khai đường bay Cát Bi - Đồng Hới của Công ty Cổ phần Hàng không Jetsar Pacific Airlines, thành phố Hải Phòng, tỉnh Quảng Bình sẽ cùng phối hợp với Jetsar Pacific Airlines thực hiện các hoạt động quảng bá, xúc tiến cho đường bay Cát Bi - Đồng Hới tại các thị trường trong nước và quốc tế. Đồng thời căn cứ quy định của mỗi địa phương và trên cơ sở cam kết thực hiện việc mở và khai thác đường bay của Công ty Cổ phần Hàng không Jetstar Pacific Airlines, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng và Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ hỗ trợ một phần kinh phí cho Jetstar Pacific Airlines thực hiện việc khai thác, vận hành đường bay Cát Bi - Đồng Hới.

                                                                                      Thanh Hiền

Liên hệ quảng cáo

300 x 120

Liên hệ quảng cáo

350 x 250
Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)