Du lịch Hải Phòng

Diễn đàn cấp cao Du lịch Việt Nam 2019

Cập nhật: 13/12/2018

Diễn đàn cấp cao Du lịch Việt Nam 2018 nằm trong khuôn khổ của Diễn đàn Kinh tế Việt Nam ViEF 2018 do Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) phối hợp cùng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hội đồng tư vấn du lịch quốc gia (TAB) và báo VnExpress tổ chức diễn ra vào ngày 5 và 6/12/2018, tại Hà Nội. Đây là sự kiện gặp gỡ, đối thoại và hội đàm cấp quốc gia, nhằm tìm các giải pháp chiến lược để tái cấu trúc và phát triển du lịch Việt Nam tới năm 2030 theo hướng chất lượng, bền vững.

Có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với gần 1.500 khách mời tham dự, diễn đàn về du lịch được tổ chức dưới sự chỉ đạo và tham dự của lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch và các Bộ, ngành liên quan. Sự kiện còn có sự góp mặt của của các CEO tập đoàn lớn trên thế giới, chuyên gia du lịch trong nước, quốc tế và gần 1.000 doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức hoạt động trong các lĩnh vực có liên quan.

Khách mời trải nghiệm tại khu vực thực tế ảo

Khách mời tham quan các gian hàng triển lãm tại Diễn đàn

Các bài tham luận, báo cáo từ chuyên gia, lãnh đạo cấp cao của các tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp lớn trong ngành du lịch như ông Tony Fernandes – Tổng giám đốc AirAsia; bà Sunita Rajan - Phó Chủ tịch Cấp cao, phụ trách quảng cáo, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Kênh CNN Quốc tế; ông John Lindquist Chuyên gia du lịch toàn cầu và cố vấn cấp cao của BCG; ông Olivier Muehlstein Thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc điều hành BCG Singapore; ông Brent Hill Giám đốc Marketing, Ủy ban Du lịch Nam Úc và nhiều diễn giả khác.

Diễn đàn bao gồm 2 phiên thảo luận. Phiên thứ nhất với chủ đề “Sự cần thiết cơ cấu lại ngành và phát triển Du lịch Việt Nam theo hướng chất lượng, bền vững”, từ 13h00 – 15h25 ngày 5/12. Phiên cấp cao với chủ đề “Phát triển Du lịch Việt Nam chất lượng, bền vững – tầm nhìn 2030” diễn ra từ 7h30 – 12h00 ngày 6/12. Thông qua các phiên thảo luận để tìm ra giải pháp giải quyết các vấn đề cốt lõi của ngành du lịch như phát triển hạ tầng và những sản phẩm du lịch thu hút. Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành. Nâng cao năng lực quản lý điểm đến, thu hút đầu tư trong nước và nước ngoài. Nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia về du lịch so với các nước trong khu vực, quảng bá du lịch quốc gia, cơ cấu lại doanh nghiệp du lịch trong nước, ứng dụng công nghệ để quản lý du lịch và dịch vụ du lịch, quản lý môi trường… Mục tiêu của Diễn đàn thúc đẩy trong 5 năm tới là tăng tỷ lệ đóng góp GDP trực tiếp của du lịch từ 7,5% năm 2017 lên 12% năm 2022; tạo ra thêm 3 triệu việc làm trực tiếp và 2,5 triệu việc làm gián tiếp; thu hút mạnh mẽ vốn đầu tư cả trong và ngoài nước; nâng cao năng lực cạnh tranh cho du lịch Việt Nam.

Đặc biệt, tại phiên cấp cao ngày 6/12 đã diễn ra nhiều lễ kí kết đầu tư giá trị lớn như lễ ký kết giữa công ty TNHH Phát triển Nam Hội An và Tập đoàn Khách sạn Rosewood; công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu và Hãng hàng không AirAsia; Wendy Wu Tours và Victoria Cruise; tập đoàn Novaland và tập đoàn Minor Hotel Group; …

 

Tập đoàn Novaland ký kết hợp tác chiến lược cùng Tập đoàn toàn cầu Minor Hotels trong việc quản lý vận hành 07 khu khách sạn - nghỉ dưỡng với tổng số hơn 3.500 phòng

 

                                                                                   Thanh Hiền

Liên hệ quảng cáo

300 x 120

Liên hệ quảng cáo

350 x 250
Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)