Du lịch Hải Phòng

Cục hàng không Việt Nam cấm mang máy tính xách tay Macbook Pro 15 inch sản xuất từ 2015-2017 lên máy bay

Cập nhật: 27/08/2019

Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không thông báo đến các đại lý, phòng vé xây dựng quy trình kiểm soát đối với hành khách làm thủ tục check-in và các bên liên quan trong việc ứng phó xử lý đối với tình huống máy tính xách tay Macbook Pro 15 inch tiêu thụ từ tháng 9 năm 2015 đến tháng 02 năm 2017 được phát hiện cùng hành khách trên chuyến bay. Hành khách cố ý làm trái quy định có thể bị từ chối vận chuyển và xử phạt theo quy định. Các cảng vụ, đại diện cảng vụ tăng cường giám sát, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và các bên liên quan trong việc thực hiện nội dung này.

Trên chuyến bay, nếu tổ bay nhận thấy hành khách có mang theo và sử dụng  máy tính xách tay 15-inch Mackook Pro sản xuất và tiêu thụ tháng 9 năm 2015 đến tháng 02 năm 2017 có pin bị triệu hồi, tổ bay cần ngay lập tức hướng dẫn để  hành khách thực hiện các yêu cầu như: tắt nguồn máy tính, không sạc pin và tuân thủ theo đúng quy trình ứng phó được hãng xây dựng. Hành khách phải kiểm tra thông tin của máy tính xách tay trước khi lên máy bay để đảm bảo an ninh, an toàn và để tránh bị xử phạt theo quy định.

Trước đó, hãng Apple đã triệu hồi rất nhiều laptop MacBook Pro 15 inch vì lỗi pin quá nóng có thể gây nguy cơ cháy nổ cao không đảm bảo cho khách hàng sử dụng, hãng này cũng khuyên người dùng phải ngừng sử dụng và gửi máy tới trung tâm bảo hành của hãng để sửa chữa miễn phí.

                                                                                                K.N.T

 

Liên hệ quảng cáo

300 x 120

Liên hệ quảng cáo

350 x 250
Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)