Du lịch Hải Phòng

Huyện Cát Hải phát triển Nhãn hiệu chứng nhận Cát Bà xanh

Cập nhật: 27/08/2019

Theo đó, hơn 400 tiểu thương hiện đang buôn bán, kinh doanh tại chợ Cát Bà (huyện Cát Hải) sẽ thực hiện phương châm “Nói không với túi ni lông khi bán hàng”. Thay vào đó, các tiểu thương sử dụng túi tự hủy sinh học và dụng cụ bao gói hàng hóa bằng chất liệu hữu cơ trong buôn bán. Việc làm này đang trở thành nét đẹp và dần được nhân rộng trên toàn địa bàn huyện. Ủy ban nhân dân huyện sẽ triển khai chương trình trên tới các tàu thuyền du lịch, nhà hàng, khách sạn và từng tổ dân phố và tiến tới thực hiện ký cam kết sử dụng túi sinh học đối với các hộ kinh doanh. Đồng thời, huyện tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ đang bán túi ni lông chuyển sang bán túi, ống hút, cốc tự hủy sinh học. Hiện đã có một số vật dụng thân thiện với môi trường như gáo dừa, xơ mướp, bàn chải tre, ống hút… đang được nhân rộng để sử dụng tại huyện đảo. Dự kiến đến năm 2020, huyện Cát Hải sẽ giảm thiểu được 50% số rác thải là ni lông 

Trước đó, từ đầu tháng 8/2019, Công an huyện Cát Hải đã tiến hành dán 300 logo nhận diện thương hiệu “Cát Bà Xanh vẻ đẹp thiên nhiên - điểm đến an toàn thân thiện nghĩa tình” trên các phương tiện vận tải, hành khách bộ như xe ô tô chạy tuyến Cát Bà - Hải Phòng, Cát Bà - Hà Nội, xe điện, xe taxi hoạt động tại đảo Cát Bà. Trong thời gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục dán hơn 100 logo cho các phương tiện thủy vận chuyển khách du lịch trên địa bàn. Đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao ý thức của những lái tàu, lái xe và nhân viên trong việc phục vụ du khách tới tham quan du lịch tại Cát Bà; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá mô hình “Cát Bà điểm đến an toàn, thân thiện nghĩa tình” do Ủy ban nhân dân huyện triển khai từ năm 2017 tới nhân dân và du khách.

Phạm Hà

Liên hệ quảng cáo

300 x 120

Liên hệ quảng cáo

350 x 250
Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)