Du lịch Hải Phòng

Chuẩn bị khai trương đường bay Hải Phòng - Côn Minh

Cập nhật: 27/09/2019

Hải Phòng và Vân Nam là hai địa phương nằm trong Hành lang kinh tế 5 tỉnh, thành phố Việt Nam - Trung Quốc (cùng với Hà Nội, Quảng Ninh, Lào Cai). Trong nhiều năm qua, hai bên đã và đang duy trì mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp, triển khai hợp tác hiệu quả trên các lĩnh vực: kinh tế, y tế, văn hóa, nghệ thuật, du lịch, giáo dục…  Thực hiện chủ trương của hai tỉnh, thành phố về việc mở đường bay kết nối Hải Phòng - Vân Nam nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương đa dạng và sâu rộng hơn nữa, Công ty hữu hạn Hàng không Ruili đã đến Hải Phòng khảo sát cơ sở hạ tầng tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi, làm việc với các đơn vị liên quan để tìm hiểu chính sách ưu đãi mở đường bay mới tới Hải Phòng; đồng thời hoàn thiện các thủ tục cấp phép bay theo quy định để khai trương đường bay Hải Phòng - Côn Minh vào ngày 30/9/2019. 

Đường bay Hải Phòng - Côn Minh do Hãng hàng không Ruili, Trung Quốc khai thác, sử dụng máy bay Boeing 737NG, với lịch trình như sau:

Mã hiệu

Chiều bay

Thời gian

(tính theo giờ địa phương)

DR5027

Côn Minh - Hải Phòng

20:25 - 20:50

DR5028

Hải Phòng - Côn Minh

21:50 -00:30 (+1)

Đường bay Hải Phòng - Côn Minh sau khi được mở sẽ rút gắn thời gian di chuyển từ Hải Phòng đi Côn Minh từ 15 tiếng (bằng đường bộ) xuống còn hơn 1 tiếng (bằng đường hàng không); giúp thuận lợi hơn trong việc giao lưu trao đổi và phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch giữa hai nước. Đây là đường bay thẳng đầu tiên từ Vân Nam (Trung Quốc) đi Hải Phòng, cũng là đường bay thứ 2 từ Hải Phòng tới Trung Quốc (sau Hải Phòng - Thẩm Quyến bay theo hình thức charter). Sự kiện mở đường bay Hải Phòng - Côn Minh lần này cũng đúng vào dịp xây dựng khu mậu dịch tự do Vân Nam vừa được Thủ tướng Trung Quốc phê duyệt. 

Hàng không Ruili là Công ty Hàng không bản địa của tỉnh Vân Nam, mang đậm nét đặc sắc dân tộc nhất của Trung Quốc. Tập thể nhân viên của công ty đến từ hơn 20 dân tộc thiểu số trong nước. Quần áo và trang sức của nhân viên cũng bắt nguồn từ trang phục truyền thống của dân tộc Pha và dân tộc Thái, tỉnh Vân Nam. Từ khi chuyến bay đầu tiên được cất cánh ngày 18/5/2014 đến nay, Hãng hàng không Ruili đã có sự phát triển nhanh chóng và an toàn với quy mô đội tàu bay gồm 19 chiếc, đều thuộc dòng máy bay Boeing. Tính đến ngày 01/10/2019, Hãng hàng không Ruili đã và đang khai thác 61 tuyến bay quốc nội, 10 tuyến bay quốc tế đi đến 39 thành phố thuộc các nước Trung Quốc, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Myanmar, với tần suất 108 chuyến/ngày.

Phạm Hà

 

Liên hệ quảng cáo

300 x 120

Liên hệ quảng cáo

350 x 250
Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)