Du lịch Hải Phòng

Đội Bắc Lân Đường vô địch đại hội lân - sư - rồng

Cập nhật: 24/11/2011

(HPĐT)- Tối 27-10, tại quảng trường Nhà hát thành phố, Đại hội lân- sư- rồng trong khuôn khổ Tuần Văn hóa- Thể thao và Du lịch Hải Phòng lần thứ 3 diễn ra rất hấp dẫn, sôi nổi, thu hút hàng nghìn người xem trong và ngoài thành phố.


Màn chào của một đội Lân - Sư - Rồng

 

Sự ra mắt khán giả vào buổi trước thi đấu

8 đội đến từ các quận, huyện trên địa bàn thành phố tranh tài hào hứng với quyết tâm giành ngôi vị cao. Đội Bắc Lân Đường đến từ xã Hợp Thành, huyện Thủy Nguyên với màn biểu diễn xuất sắc, đặc biệt là múa mai hoa thung trên giàn cột rất khó và nhiều độc tác độc đáo, lạ mắt giành chức vô địch. Đội lần đầu  tham gia thi đấu chính thức tại Đại hội lân- sư- rồng, nhưng có lực lượng cổ động viên đông đảo nhất có mặt ở quảng trường Nhà hát thành phố trong đêm thi.


màn biểu diễn đẹp mắt trong ngày thi đấu

Đội Minh Tân Đường (xã Minh Tân, Thủy Nguyên) với màn biểu diễn rất thành công, trong đó có màn lân leo cột cao gần 10m trong tiếng cổ vũ nồng nhiệt của người xem, lần thứ hai liên tiếp giành giải nhì đại hội.

Đội vô địch hội thi lần trước là Hỏa Kỳ Lân X8 (phường Đồng Quốc Bình, Ngô Quyền) được đầu tư với hệ thống lân, rồng và lực lượng tham gia có kinh nghiệp và khá chuyên nghiệp đã rất nỗ lực, nhưng chung cuộc giành vị trí thứ 3.

Đại hội lân- sư- rồng diễn ra thành công, an toàn, để lại ấn tượng đậm trong lòng người xem và du khách. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, đại hội lần sau cần được tổ chức chuyên nghiệp hơn, tránh những sự cố đáng tiếc do điều kiện sân thi đấu phải hoãn gây tâm lý lo lắng cho các đội thi, mặt khác tốn kém kinh phí, khó cho lực lượng tham gia tổ chức và giữ gìn an ninh.


Liên hệ quảng cáo

300 x 120

Liên hệ quảng cáo

350 x 250
Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)