Du lịch Hải Phòng

Quận Hồng Bàng Hải Phòng

Bài viết nổi bật

Tôm cuốn mì chiên giòn


Tôm là loại thủy sản quen thuộc trong bữa ăn của mỗi gia đình, có rất nhiều cách chế biến để có được món ngon như: rang, chao dầu, chiên bơ, tẩm bột, kho… Nét đặc trưng của các món ăn từ tôm là để nguội dễ có mùi tanh nếu không chế biến kỹ.

 Báo Hải Phòng cuối tuần giới thiệu một món ăn độc đáo từ tôm sú được các đầu bếp của nhà hàng Phú Gia trổ tài. Đó là món tôm cuốn mì chiên giòn.

 

 

 

Để chế biến món này, trước hết chọn tôm sú ngon, loại 150g con. Tôm còn sống, có đủ râu, chạm vào bật rất nhanh, không bơi lờ đờ. Làm cho 6 người ăn,  chọn 6 con tôm, 2 quả trứng gà, 100g mì Ý, 50g miến, 100g bột mì, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa cà phê tương ớt, ½ thìa cà phê muối tiêu, xốt tartare, xốt balsamic, xốt cocktail dùng kèm, dầu ăn… Chuẩn bị nguyên liệu xong, bóc vỏ tôm, để nguyên cả đầu đuôi, ướp muối tiêu và nước cốt chanh. Luộc mì chín, vớt ra để nguội, dùng mì quấn chặt mình tôm. Nhúng tôm qua trứng gà đánh nhuyễn, sau đó lăn qua bột mỳ. Bắc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu để khi thả tôm vào dầu ngập mình tôm. Dùng đũa thử, thấy dầu sôi tăm dưới chân đũa thì thả tôm vào, chiên vàng, vớt ra, đặt lên giấy thấm dầu.

 

Miến khô đem dàn mỏng giống như tổ chim. Bỏ vào chảo chiên ngập dầu, khi miến chín vàng vớt ra, dùng kéo tỉa cho gọn gàng. Xếp tôm vào “tổ chim”, dùng kèm với các loại xốt tartare, xốt balsamic hay xốt cocktail tùy ý.

 

Quỳnh Mai

Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)